พาเลต Tarte ตัวไหนดี Contour or Eyeshadow ตัวไหนคุ้ม

Tarte รีวิว ซื้ออันไหนดีนะ – รีวิวทั้งด้านพัง และด้าน Good

หลังจากบทความที่แล้ว ที่เราพาไปดูตระกูล Naked ทั้งหมด วันนี้เราจะมา เขย่าต่อมอยากได้พาเลทเครื่องสำอาง ไปกับ Tarte เนื่องจากเป็น Palette ยอดฮิต ที่สาวๆ ทุกคนเองก็อยากได้ ราคาไม่แพรงมาก แต่มันก็มีเยอะเหลือเกินเลือกไม่ถูก วันนี้เราจะมาบอกเลยว่าแต่ละตัว เหมาะกับคนที่ต้องการการใช้งานแบบไหน ที่ต้องมานั่งหาข้อมูลอยู่นี้ก็เพราะได้บัตรใช้แทนเงินสดของ Sephora มา กะจะไปซื้ออยู่ ก็ต้องทำการบ้านหาข้อมูลกันก่อน ว่าแล้วก็มาดูกันเลย

อารัมภบทกันก่อน Tarte Palette นี้ แบ่งออกเป็น 1) Eyeshadow 2) Blush  3) Contour ซึ่งน่าจะเป็น Palette แบรนด์แรกที่รวม Blush On ไว้หลายๆ สีใน Palette เดียว  และประสบความสำเร็จมากมาย แต่ก่อน Trend การใช้ Blush กับ Contour หลายๆ ตัวยังไม่มา ตอนนี้่ต้องเพิ่มเนื้อ Highlight กับ Shimmer เข้าไปด้วย  แต่ว่าเมื่อ Tarte ทำ Palette ทรงเหลี่ยม ๆ  ออกมาคนกับไม่อิน เพราะมี Naked อยู่แล้ว  และเมื่อลองเปลี่ยน Design มาใช้ Mandala และใช้สัญลักษณ์วงกลม กลับทำให้แบรนด์นี้ได้รับความนิยมมากมาย  และบางรุ่นใช้ลาย Tree of Life บนเนื้อแป้งฝุ่นอัดแข็ง สื่อถึงจิตวิญญาณมากๆ  ขอไล่เรียงตาม Update นะจ้ะ

 

Tartelette Toasted – Eyeshadow 2017 – 2,020 บาท

เริ่มจากตัว Update ปัจจุบันล่าสุดก่อน คือตัว Tarte Toast  เป็นสุดยอดพาเลตอายแชโดว์ สีจะออกเพลิง ๆ ตามคอนเซ็ปต์ ที่ทำสีออกมาเหมือน Naked Heat เลย  สีต่างกันนิดเดียวแทบไม่เห็นความต่าง คือหากคุณอยากมี Package ตลับเหลี่ยม ๆ ไว้เก็บในกระเป๋าเครื่องสำอางทรงแบนๆ ก็เลือก Tarte แต่หากชอบความ Original ของ Naked ก็เลือก Urban Decay เท่านั้น

Swatch Tarte Toast เทียบสี Naked Heat

 

 

Tarte  Rainforest of the Sea Eyashadow 2017 – 1,300 บาท

พาเลตตา ที่ออกมาต้นปี 2017 ตลับเป็นกลีบเกล็ด เงือกสาว อีท่าไหนไม่รู้ Mermaid กลับมาฮิตปี 2017 กลางปี แต่พอปลายปีปุ๊บ Out เร็วมาก คนไม่อินกับสไตล์เงือก และพาเลตนี้ทำออกมาคล้ายกับสีของเปลือกหอย และมีความวิ้งกับ Shimmer ทุกสี  ในขณะที่แบรนด์อื่นเน้นทำพาเลตเนื้อด้าน  ไม่แน่ใจว่าตัวนี้ขายดีในไทยหรือเปล่า แต่ที่ Sephora Online ของก็หมดอยู่นะ  Swatch สีก็น่ารักมาก ๆ เหนือบรรยาย

 

 

Tarte Contour Palette III – 1,875 บาท

พาเลต คอนทัวร์ ที่อยู่นอกสายตาของใครหลายคน เนื่องจากบางคนไม่อิน และการ ลง Contour ใบหน้า เป็นเทคนิคการแต่งหน้าขั้นสูงของช่างแต่งหน้า และคนแต่งหน้าเก่งๆ แบบมืออาชีพ  ซึ่งจะไม่ยากอีกต่อไป เพราะบน Palette นั้นมี Number รันให้ดูตั้งแต่ Step แรก ทั้งหมดมี 6 หลุม ให้ค่อย ๆ ปัด ออกมา ไล่ตั้งแต่เบอร์แรก ถึงเบอร์ที่ 5 และส่วนไหนอยาก Highlight ก็ใช้สีขาวแต่งเพิ่ม  ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจ Palette นี้มาก แต่ว่าเห็นคุณกระแต ศุภักษรใช้แล้วรู้สึกว่ามันสีสดดีมาก (ปล. ตัวนี้ก็อยู่ใน Collection Rainforest of the Sea และเป็น Palette ที่ Re- Package มาหลายครั้งแล้ว)

 

Tarte Blush Bazaar Amazonian Clay Blush Palette – 1,600 บาท

พาเลต บลัช 10 หลุม ตัวนี้ขายดี และ Hot มาก ออกมาตั้งแต่ช่วงกลางปี เข้าไทยช่วงกันยายน ขายหมดจากหน้าร้านออนไลน์ของ Sephora แล้ว มีทั้งหมด 10 สี มีรีวิวบอกว่า ซื้อแยกสีหนึ่งก็เกือบ 1,000 บาทแล้ว อันนี้ได้ถึง 10 สี อัดสีมาเต็ม แต่สำหรับคนที่ไม่อินกับบลัชสีเยอะๆ อาจจะงงๆ หน่อย แต่ว่ามันคุ้มมาก นี่ถ้ามี Budget เพิ่มกว่านี้ก็อยากได้เหมือนกันนะ  แต่ง 7 วัน คนละโทน  มีเสื้อผ้าสีไหนก็หยิบมาใช้ได้หมด

 

 

Tarte Clay Play Face Shaping Palette – 2,050 บาท

Palette ที่จบทั้งหน้า  แต่งตา Highlight & Contour  ออกมานานแล้ว แต่ราคาไม่ลดเลย  จุดเด่นของพาเลตนี้คือจะแบ่งการแต่งหน้าออกเป็น 3 โทน มี 3 ฝั่ง  มีทั้งหมด 12 ช่อง ตัวที่เป็นช่องใหญ่สุดใช้เป็น Contour และช่องเล็กสุดใช้เป็น Eyeshadow ใช้ Highlight ตาได้เด่นๆ แบบ Smoky Eye ก็ได้.. ออกมานานขนาดนี้ จัดลดราคาสักหน่อยสิจ้ะ

Tarte In Bloom Clay II Palette – 2,020 บาท

คุ้น ๆ ไหม?  หน้าตาเหมือนกับ Tarte Toast นี่เอง  ราคาก็ยังเจ็บเหมือนเดิม ถ้าให้เลือก หลายคนจะไปลงกับ Toasted มากกว่า  เพราะว่าผลิตล่าสุด และใหม่กว่า แต่ก็ใช้ว่าจะไม่มีคนชอบ In Bloom Clay นะ มันแต่งง่าย และเป็นโทน Nude สวย แต่งหน้าไม่เก่งก็ใช้ได้ สวยและน่ารักมากๆ เชียวแหละ

 

Tarte Pro Flow Palette – 2,050 บาท

ตัวนี้สำหรับมือ Pro สมชื่อ เพราะว่ามีเนื้อครีมด้วย บางคนแต่งไม่เป็น ก็ต้องใช้แปรงแบบพิเศษหน่อย สีสวยมากเลย ยังเป็น 1 ในใจ ที่ใครต่อใครก็อยากได้เป็นของขวัญปีใหม่อยู่ มีเอกลักษณ์ตรงมันเหมือนสมุด เวลาเราจะเปิดปิด ใช้ได้ทีละฝั่ง่ และมีกระจกอยู่ 2 ข้างด้วย Package เป็นกระดาษอัดแข็ง และตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ มีเนื้อ Shimmer สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าแบบมีมิติเท่านั้น จะแต่งหน้าไปเรียน ไปทำงาน ตัวนี้ก็กลบรอยแทน คอนซีลเลอร์ ได้เหมือนกัน

 

 

Tarte Pro Glow II – 750 บาท

อันนี้เป็น Collection แรก ๆ ออกมานานมากแล้ว ใกล้จะหมดแล้วด้วย เหลือจัดโปรกับบางทีและเหลือเพียง 750 บาท และมีแถมลิปสติก คืออันนี้เป็นสีที่จำนวนครึ่งหนึ่งของ Pro Glow ตัวใหญ่ 6 หลุม  ลักษณะแถบ จะกว้างกว่า  มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Gleam, Burst และ Chisel สวยไหมล่ะ

ทั้งหมดนี้เป็น Palette เล็ก ๆ น้อย ๆ  จาก Tarte ที่เลือกมาให้ดูกัน ถือว่า Tarte มีจุดเด่นเรื่อง Palette Blush & Contour มากกว่าพวกลิปและ Make Up อื่น ๆ ทุกครั้งที่เขียนเรื่องเครื่องสำอาง แอดมินจะรู้สึกตาสว่าง เหมือนดื่มกาแฟคาเฟอีนขั้นสุด สนุกแบบบอกไม่ถูก ลุ้นและตื่นเต้น กับการหาข้อมูล ปีใหม่นี้ขอให้ทุกคนร่ำรวยเงินทอง และมีเงินทองไหลมาเทมา .. จะได้เอามาซื้อเครื่องสำอางอีก อิอิ

สั่งซื้อ Tarte ราคาพิเศษ ได้ที่นี่

Picture : Sephora, Tempolia, imabeautygeek
Content : TONHOM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s