นิ่ม EX คืออะไร?

บริการส่งของฉับไว ทั่วไทย และ ลาว จีน จาก นิ่มซีเส็ง

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินมีเรื่องราวการใช้บริการการส่งของอีกเครือข่าย ที่ไม่ใช่ Kerry และ ไปรษณีย์ไทย มากฝากกัน ซึ่งเป็นวิธีที่โอเคมาก ๆ  และสะดวก สำหรับคนที่อาศัยอยู่ทางภาคเหนือ  มาดูกันค่ะว่าแตกต่างจาก 2 ค่ายขนส่งที่กล่าวมาอย่างไรบ้าง?

นิ่มซีเส็ง Express คืออะไร?

เมื่อก่อนเราอาจจะคุ้นหูการใช้บริการส่งพัสดุ ผ่านทางไปรษณีย์ไทยแบบลงทะเบียน หรือ EMS แล้วจึงเช็คพัสดุได้  แต่ก็ไม่ใช่กับพื้นที่ทุกจังหวัดในประเทศไทยที่จะสะดวก และมีการรองรับการให้บริการได้อย่างง่าย  นิ่มซีเส็ง เอกซ์เพลส เป็นบริการที่เข้ามาช่วยเหลือคนที่อยู่ทางภูมิภาคภูเขา และเน้นส่งสินค้า พัสดุ ไทย (ภาคเหนือ) ลาว และจีน

แอดมินได้มีโอกาส สั่งของจากชาวบ้าน จังหวัด ลำพูน และทางแม่ค้าบอกว่า จะส่งให้ทาง “นิ่ม ex” คือหากไม่ได้เสิร์ชก็คงไม่รู้ว่า นิ่มเอกซ์ คืออะไร?  เพื่อความไม่งง ขออนุญาตเล่าให้ฟัง ดังนี้ค่ะ

นิ่ม ex นี้ก็ย่อมาจาก นิ่มซีเส็ง Express นี่แหละค่ะ  ลักษณะการจัดส่ง หากสั่งสินค้าจำนวนน้อย ค่าจัดส่งก็พอๆ กับค่ายอื่น แต่หากจัดส่งของชิ้นใหญ่ๆ แอดมินว่าถูกกว่าส่ง EMS ที่มีข้อจำกัดไม่เกิน 20 กิโลกรัม  ข้อแตกต่างระหว่าง นิ่มซีเส็ง กับ ขนส่งอื่นๆ ดังนี้

  • ราคาค่าจัดส่งสินค้า เป็นแบบเหมาจ่ายแบบ Kerry ไม่มีสเต็ปย่อยเท่า EMS
  • มี SMS แจ้งให้กับลูกค้าทราบว่า สินค้ากำลังจัดส่ง ซึ่งบริการอื่นไม่มี
  • มีการขนส่งผ่านเครื่องบินด้วย (ในบางเส้นทาง)
  • เร็วกว่า ส่งวันนี้ ได้พรุ่งนี้
  • ติดตามเลขพัสดุได้เหมือนกัน แต่สามารถเห็นภาพบรรจุภัณฑ์ หีบ ห่อ ของสินค้าในระบบได้ด้วย
  • ปลอดภัยด้วยระบบติดตามสินค้า เช่นเดียวกับ Kerry และ ไปรษณีย์ไทย แต่เห็นลายเซ็นคนรับได้จากระบบ ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นและมั่นใจ
sms จาก นิ่ม express
sms จาก นิ่ม express

5

4
ลายเซ็นต์ของผู้รับ

ตามความรู้สึกของแอดมิน บริการของ นิ่มซีเส็ง เอกซ์เพลส นี้ เป็นบริษัทขนส่งเอกชน มีความจำเพาะกับคนในพื้นที่ จังหวัดทางภาคเหนือมากกว่า เน้นความสะดวกในการขนส่งสินค้า ที่มีขนาดใหญ่ มีรถบรรทุก 4 ล้อ 6 ล้อ ให้บริการ สามารถทดแทนค่าบริการจัดส่งของร้านค้า หรือ บริษัทได้ โดยไม่ต้องมีรถขนส่งของตัวเอง  ง่ายต่อการกระจายสินค้าจากชุมชนภาคเหนือ ออกสู่ตลาด (ทั้งไทย ลาว และจีน) ซึ่งน่าจะถูกกว่า Kerry และ ไปรษณีย์ไทย ที่ใช้ขนพัสดุเล็กๆ น้อยๆ ได้สะดวกกว่า  ด้วยความที่สาขาของ นิ่มซีเส็ง เอกซ์เพลส อาจจะมีน้อยกว่า Kerry และไปรษณีย์ แต่ก็มีบริการไปรับของถึงบ้านท่าน ตรงนี้ไปรษณีย์ไทยก็ควรจะตามให้ทันขนส่งเอกชนนะคะ

เรื่องและภาพ : แอดมิน Febissue

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s